Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

03/03/2018 - 10:33

Ngâm thơ bên dòng Như Ý

TTH.VN - Với chủ đề “Mùa xuân Hương Thủy đồng hành cùng đất nước”, tối 2/3 (đêm rằm tháng Giêng) thị xã Hương Thủy tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu tại xã Thủy Thanh. Đêm thơ thu hút những người yêu thơ trong và ngoài huyện.

Từ năm 2009, CLB Thơ Hương Thủy được hình thành, trở thành nơi giao lưu niềm đam mê thơ của các hội viên. Đêm thơ “Mùa xuân Hương Thủy đồng hành cùng đất nước” tiếp tục là cầu nối tâm hồn để các bạn thơ đồng điệu nhau hơn, đồng thời lan tỏa tình yêu thơ, tình yêu quê hương đất nước đến với nhiều người trong cộng đồng.

Bạn thơ lưu lại nhwuxng khoảnh khắc đáng nhơ tại đêm thơ 

Đêm thơ bắt đầu với giọng ngâm đầy xúc cảm của NSƯT Thu Hằng bài thơ Nguyên tiêu của Bác Hồ, tri ân, tưởng nhớ đến Người. Dòng xúc cảm ấy được tiếp nối qua nhiều bài thơ, như: Mùa nhớ (Từ Nguyễn), Mùa xuân năm ấy (Phan Công Tuyên), Lời ru của mẹ (Võ Như Hoãn), Hương Thủy (Tấn Quỳnh), Có một chiều như thế (Hà Văn)….

Đêm thơ Nguyên tiêu ngân bên dòng Như Ý đã khép lại bằng những vần thơ nồng nàn của nhà thơ Ngô Công Tấn đến từ Phú Lộc, hẹn mùa thơ Nguyên tiêu lần thứ 17 - 2019.

Tin, ảnh: Đồng Văn 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP