Thế giới Thế giới

04/08/2017 - 06:53

Ngân hàng Anh cắt giảm dự báo tăng trưởng trong nước

TTH.VN - Ngân hàng Trung ương Anh hôm qua (3/8) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Anh, cho rằng đất nước vẫn tăng trưởng ở mức "chậm chạp" do tình trạng không chắc chắn từ Brexit.

Thống đốc ngân hàng trung ương Anh Mark Carney phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/8/2017. Ảnh: AFP

Ngân hàng Trung ương Anh đã cắt giảm dự báo tăng trưởng hàng năm của năm 2017 xuống còn 1,7% so với mức 1,9% trước đó, và của năm 2018 xuống còn 1,6% từ 1,7%.

"Các hộ gia đình gần đây đã cắt giảm chi tiêu, làm chậm lại nền kinh tế", Thống đốc ngân hàng trung ương Anh Mark Carney phát biểu tại một cuộc họp báo hôm qua.

Theo PressTV, Ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng đã bỏ phiếu bình chọn giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,25% sau cuộc họp chính sách thường kỳ.

"Tăng trưởng GDP vẫn còn chậm trong ngắn hạn do sự siết chặt thu nhập thực của các hộ gia đình, từ đó tiếp tục gây sức ép lên tiêu dùng", ngân hàng này cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, các nhân viên của Ngân hàng trung ương Anh đã đình công lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua do tranh chấp về tiền lương.

Mức tăng nợ trong gia đình có thể khiến cho các gia đình có thu nhập thấp ở Anh đối mặt nhiều lo ngại hơn khi có dấu hiệu suy thoái kinh tế liên quan đến Brexit, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's cho biết.

Trong những tuần gần đây, Moody’s cũng đã cảnh báo về những thiệt hại kinh tế tiềm ẩn nếu Anh không đảm bảo được lối thoát cho thỏa thuận thương mại với EU.

Anh đang trải qua một sự sụt giảm mức sống một cách nhanh chóng với áp lực trả lương công nhân lớn nhất kể từ năm 2014, Văn phòng Thống kê Quốc gia hồi tháng 6 cho hay.

                        Bảo Nghi (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP