Thế giới Thế giới

09/11/2018 - 06:40

Ngân hàng ASEAN nhóm họp về các vấn đề ngành và phát triển

TTH.VN - Hơn 200 Giám đốc điều hành ngân hàng cấp cao từ 10 quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa tham dự Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 48, được tổ chức từ ngày 7-8/11 tại Jerudong, Brunei.

Hơn 200 Giám đốc điều hành ngân hàng cấp cao ASEAN đã tham dự hội nghị. Ảnh: Borneo Bulletin

Hội nghị do Hiệp hội Ngân hàng Brunei (BAB) tổ chức là nơi các nhà lãnh đạo ngân hàng hàng đầu của ASEAN thảo luận những chủ đề về lãi suất ngân hàng khu vực, như sự phát triển trong lĩnh vực tài chính, việc thực hiện các biện pháp tăng cường sự tham gia từ bên ngoài vào các thị trường trong khu vực, giới thiệu các sáng kiến thực hành tốt nhất, tài chính bền vững và có trách nhiệm, cũng như nhu cầu số hóa ngành công nghiệp để thúc đẩy sự kết nối giữa các quốc gia thành viên.

Trong một bài phát biểu, Phó Tổng thư ký ASEAN, ông Aladdin D Rillo cho hay, ASEAN đã và đang phát triển ngành tài chính để vượt qua bất kỳ cuộc khủng hoảng tài chính nào trong tương lai, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á cách đây 18 năm.

“Nhiều quốc gia thành viên ASEAN thích nghi và tái cấu trúc các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng của họ trong suốt những năm qua. Những phát triển này cho phép khu vực thu hút các khoản đầu tư vào thương mại và dòng vốn. Ngành ngân hàng nói chung trong ASEAN cũng được tăng cường để mở rộng sự tham gia của nước ngoài vào các thị trường nội địa của khu vực", ông Aladdin D Rillo nhận định.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Brunei, ông Abdul Razak bin Abdul Malek cho rằng, một trong những mục tiêu của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) là tăng cường “tiếng nói” của ASEAN trong các nỗ lực vận động chính sách toàn cầu và khu vực.

"Hiệp hội Ngân hàng ASEAN cũng nhằm mục đích đóng góp vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và hỗ trợ khu vực tư nhân phù hợp với các mục tiêu của AEC, cung cấp giáo dục để thúc đẩy thực hành ngân hàng tốt nhất trong các quốc gia thành viên, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác tích cực giữa các tổ chức ngân hàng ASEAN, cũng như nuôi dưỡng tình hữu nghị và sự hợp tác giữa các ngân hàng”, ông Abdul Razak bin Abdul Malek nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Borneo Bulletin & ANN)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP