Kinh tế Thông tin thị trường

26/09/2022 - 10:23

Ngân hàng Nhà nước thiết lập đường dây nóng

TTH.VN - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh, cơ quan này vừa thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các kiến nghị, đề xuất khó khăn của khách hàng trên địa bàn liên quan đến việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP.

Agribank - một trong những ngân hàng triển khai khá tốt chính sách hỗ trợ lãi suất. Ảnh minh họa

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, NHNN đã ban hành Thông tư số 03/2022/TT-NHNN hướng dẫn các ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định. 

Cùng với các hoạt động triển khai tuyên truyền của NHNN Việt Nam, NHNN chi nhánh tỉnh đã chủ động phối hợp với sở, ngành liên quan, các ngân hàng thương mại tổ chức các hoạt động phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP.

Để chính sách hỗ trợ của ngành ngân hàng nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần giúp doanh nghiệp DN trên địa bàn tháo gỡ khó khăn, ổn định và tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, NHNN chi nhánh tỉnh cũng thiết lập số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận các phản ánh chính sách và các trường hợp từ chối hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng thuộc đối tượng, đáp ứng đủ điều kiện được hỗ trợ lãi suất 2%.

Cụ thể khi có khó khăn, vướng mắt trong quá trình tiếp cận với gói hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31 của Chính phủ và Thông tư 03 của NHNN, DN có thể liên hệ với ông Lê Việt Sỹ, Phó Giám đốc NHNN với số điện thoại 0914.263.509 và ông Trần Xuân Thái chuyên viên Phòng Tổng hợp, Nhân sự và Kiểm soát nội bộ, số điện thoại 0934.926.662 để được hỗ trợ.

Những thông tin tiếp nhận sẽ được xử lý kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người dân, DN, các hiệp hội trên địa bàn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP