Thế giới Thế giới

01/11/2017 - 16:08

Ngân hàng Thế giới cấp bổ sung 400 triệu USD tái thiết Iraq

Ngân hàng Thế giới ngày 31/10 thông qua khoản tín dụng bổ sung 400 triệu USD giúp tái thiết các vùng ở Iraq vừa được giải phóng khỏi IS.

Ngân hàng Thế giới cũng cho biết sẽ cấp ngân qũy cho công tác nghiên cứu để đưa khu vực tư nhân tham gia tái thiết sân bay, khôi phục các trạm giao thông công cộng cũng như hệ thống đường sắt của thành phố Mosul.

Thành phố Mosul tan hoang sau các cuộc giao tranh. Ảnh: Reuters
Thông báo của Ngân hàng Thế giới nêu rõ, gói hỗ trợ vừa nêu sẽ bổ sung cho Dự án Chiến dịch Phát triển Khẩn cấp Iraq được thông qua vào tháng 7/2015 và đang được tiến hành tại 7 thành phố của Iraq.

Gói hỗ trợ mới sẽ tập trung tái thiết trong 5 lĩnh vực: cấp nước, vệ sinh, điện, y tế, giao thông và các dịch vụ đô thị, cũng như sử dụng vào việc khôi phục, bảo tồn các địa điểm di sản văn hóa tại thành cổ Mosul bị tàn phá do chiến sự.

Sau gần 9 tháng giao tranh, lực lượng Chính phủ Iraq được sự yểm trợ của liên quân, đã giành lại quyền kiểm soát Mosul hồi tháng 5, thành phố lớn nhất bị thất thủ vào tay phiến quân. Các quan chức Iraq ước tính sẽ mất ít nhất 5 năm và hàng tỷ USD để tái thiết Mosul./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP