Thế giới Thế giới

22/04/2017 - 00:06

Ngân hàng Thế giới - Hàn Quốc đồng ý mở rộng hợp tác

TTH.VN - Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) đã có cuộc họp với Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc để thảo luận về cách thức mở rộng sự tham gia của của nước này vào tổ chức tài chính nói trên, hãng thông tấn Yonhap hôm nay (21/4) đưa tin.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Yoo Il-ho (trái) bắt tay Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim ở Washington ngày 20/4/2017 (theo giờ Mỹ). Ảnh: Yonhap

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Tài chính nước này - ông Yoo Il-ho đã có cuộc gặp với Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim tại Washington vào ngày 20/4 (giờ địa phương) bên lề Hội nghị nhóm 20 Bộ trưởng Tài chính và các Thống đốc Ngân hàng Trung ương. Theo lịch trình, hội nghị kéo dài trong 2 ngày 20/4-21/4.

Được biết, quan chức hai bên nhất trí rằng, văn phòng của tổ chức tài chính này tại Seoul sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc thực hiện các dự án phát triển cho khu vực Châu Á và Thái Bình Dương.

Mở cửa từ năm 2014, Văn phòng Ngân hàng Thế giới, có trụ sở tại Songdo, phía tây Seoul, đã tham gia vào một số dự án cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển, bao gồm cả ở Pakistan và Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn Yonhap, sau cuộc họp với Chủ tịch WBG, quan chức Hàn Quốc đã gặp gỡ với người đồng cấp Indonesian - Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati và trao đổi quan điểm về hợp tác kinh tế song phương.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Yonhap & Koreaherald)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP