Thế giới Thế giới

08/12/2016 - 14:20

Ngân hàng Thế giới tăng nỗ lực chống bệnh lao ở Nam Phi

TTH.VN - Một buổi lễ vừa được tổ chức ở thủ đô Maputo của Mozambique, đánh dấu sự khởi đầu của sáng kiến trị giá 122 triệu USD nhằm quản lý các hình thức kháng thuốc của bệnh lao (TB), Ngân hàng Thế giới (WB) công bố trong một thông cáo báo chí.

Tiêm phòng vắc-xin phòng lao cho trẻ em tại bệnh viện Brewelskloof ở Worcester, Nam Phi. Ảnh: AFP

Số tiền này sẽ được sử dụng để thành lập một trung tâm nghiên cứu khu vực và một mạng lưới các phòng thí nghiệm để đối phó với căn bệnh lao nguy hiểm, theo hãng tin Sputniknews ngày 8/12.

"Dự án đặc biệt dựa trên những nỗ lực của Chính phủ Mozambique và các đối tác phát triển để cải thiện hệ thống phòng thí nghiệm và quản lý lao kháng thuốc", thông cáo giải thích thêm.

Trong khi TB tương đối hiếm gặp ở các nước phát triển, dự án của WB sẽ nhắm mục tiêu vào những quốc gia ở phía nam châu Phi, nơi các loại kháng thuốc của căn bệnh này đang trở nên ngày càng phổ biến, bao gồm các quốc gia Mozambique, Lesotho, Malawi và Zambia.

WB nhấn mạnh, những quốc gia này có tỷ lệ nhiễm virus HIV cao, không chỉ gây ra bệnh AIDS mà còn làm tăng tính nhạy cảm đối với TB.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Shafaqna)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP