Thế giới Thế giới

21/12/2016 - 14:44

Ngân hàng Thế giới thông qua khoản vay 1 tỷ USD cho Ai Cập

TTH.VN - Ngân hàng Thế giới (WB) thông qua khoản vay 1 tỉ USD để hỗ trợ tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng toàn diện cho Ai Cập, tổ chức này cho biết trong một thông cáo báo chí.

Thành phố Cairo, Ai Cập. Ảnh: Sputnik

Gói tài chính trên dự kiến sẽ được dùng để hỗ trợ các chương trình cải cách trên các lĩnh vực kinh tế trọng điểm trong cả nước. "Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới hôm nay chính thức thông qua khoản cho vay 1 tỷ USD trong chính sách phát triển đối với Ai Cập để hỗ trợ chương trình cải cách kinh tế của Chính phủ ở các vùng kinh tế trọng điểm", thông cáo nêu rõ. "Đây là chương trình hợp nhất tài chính, năng lượng bền vững, và phát triển chính sách tài chính (DPF) lần thứ 2".

Thông cáo cũng cho biết thêm rằng DPF sẽ hỗ trợ cho chương trình cải cách kinh tế toàn diện của Ai Cập, tập trung vào những nỗ lực để tạo ra công ăn việc làm, thúc đẩy tăng trưởng và thu hút đầu tư mới, đồng thời khẳng định sẽ đạt được những mục tiêu này thông qua việc hỗ trợ an ninh năng lượng, nâng cao hiệu quả, và đầu tư.

Theo đó, chương trình tài chính của Ngân hàng Thế giới sẽ hướng tới việc giảm nghèo và thúc đẩy sự thịnh vượng chung ở Ai Cập thông qua các khoản đầu tư vào năng lượng, giao thông, nguồn nước và vệ sinh môi trường, bên cạnh các lĩnh vực khác. Danh mục đầu tư hiện tại của Ngân hàng Thế giới tại Ai Cập bao gồm 25 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 8,5 tỷ USD, theo tin từ Sputnik.

Trước đó, vào ngày 11/11, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng chính thức thông qua khoản cho vay trị giá 12 tỷ USD trong thời hạn 3 năm cho Ai Cập để giúp nước này phục hồi nền kinh tế đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng.

Tố Quyên (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP