Thế giới Thế giới

08/04/2018 - 18:18

Ngành công nghiệp hàng không hướng đến máy bay điện

TTH - Theo hãng tin AFP ngày 8/4, một số công ty và cơ quan quản lý đang hy vọng rằng, cuộc cách mạng điện trong xe hơi cũng sẽ xuất hiện trên bầu trời, giúp ngành công nghiệp hàng không đối phó với sự bùng nổ của vận tải và giảm phát thải khí nhà kính.

Một chiếc máy bay lai điện của hãng Zunum Aero. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Giao thông Nauy Ketil Solvik-Olsen khẳng định: “Nhiều người cho rằng, chúng ta phải thoát khỏi vận tải hàng không, bởi chúng ta sẽ không bao giờ có thể giải quyết vấn đề phát thải và tiếng ồn, nhưng đây là một cách tiếp cận đã lỗi thời”. Được biết, Nauy, nhà sản xuất dầu khí lớn nhất khu vực Tây Âu, cũng là một nhà tiên phong trong lĩnh vực vận tải điện.

Tác động của vận chuyển hàng không đối với sự nóng lên toàn cầu ước tính vào khoảng 5% thông qua lượng khí thải CO2 và các chất khác.

Theo dự báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), trong bối cảnh số lượng hành khách bay dự kiến ​​tăng gần gấp đôi đến năm 2036, lên tới 7,8 tỷ hành khách mỗi năm, ảnh hưởng của hàng không sẽ tăng lên đáng kể nếu không có hành động được thực hiện.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Reuters, Yonhap & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP