Kinh tế Công nghiệp - TTCN

07/08/2018 - 14:14

Ngành gỗ kỳ vọng vượt mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD năm 2018

Kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt 4,13 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, dẫn đầu giá trị xuất siêu trong số các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị về định hướng, giải pháp phát triền nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu vào ngày mai (8/8) tại TP HCM.

Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Ngoài ra, sự kiện này còn có sự tham gia của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường và đại diện các doanh nghiệp ngành gỗ và lâm sản..

Ngành gỗ kỳ vọng vượt mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD trong năm nay. Ảnh minh họa: Báo Gia Lai

Các đại biểu tại Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về tiềm năng và xu hướng thị trường gỗ trên thế giới, cơ hội và giải pháp cho ngành chế biến gỗ xuất khẩu Việt Nam, xây dựng thương hiệu quốc gia cho ngành gỗ Việt.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bàn giải pháp cụ thể để phát triển nguồn nguyên liệu bền vững cho ngành chế biến gỗ, liên kết theo chuỗi để phát triển nguồn nguyên liệu gỗ bền vững đáp ứng qui định về truy xuất nguồn gốc gỗ hợp pháp của quốc tế.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, doanh thu xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ của Việt Nam trong sáu tháng đầu năm đạt 4,13 tỷ USD. Ngành gỗ dẫn đầu giá trị xuất siêu trong số các mặt hàng xuất khẩu chủ lực với thặng dư trên 3,2 tỷ USD.

Chỉ số phát triển toàn ngành những năm gần đây luôn được duy trì ở mức 8-15%, tương ứng kim ngạch bình quân tăng trưởng hơn 440 triệu USD mỗi năm.

Ông Huỳnh Văn Hạnh - Phó Chủ tịch Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP HCM (HAWA) - cho biết, từ nay đến cuối năm, nhiều doanh nghiệp đã nhận kín đơn hàng nên mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD năm 2017 là hoàn toàn khả thi, thậm chí vượt xa.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP