Thế giới Thế giới

07/01/2019 - 08:19

Ngành hàng không toàn cầu dự báo lên tầm cao mới trong năm 2019

TTH - Các chuyên gia hàng không dự báo, năm 2019 có thể thúc đẩy các hãng hàng không và ngành hàng không toàn cầu lên tầm cao hơn, bất chấp sự không chắc chắn về giá dầu và những vấn đề quy định.

Ông Brian Pearce, nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Ảnh: IATA

Đáng chú ý, triển vọng tăng trưởng tích cực cũng được nhìn thấy trong lĩnh vực hàng không khu vực châu Á-Thái Bình Dương, khi ngành công nghiệp này chưa trải qua biến động lớn trong suốt năm 2018.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương được dự báo ​​sẽ ghi nhận mức lợi nhuận ròng lên đến 10,4 tỷ USD trong năm 2019.

Nhà kinh tế trưởng của IATA, ông Brian Pearce nhận định, khu vực này cũng dự kiến ​ghi nhận mức lợi nhuận ròng trên mỗi hành khách khoảng 6,15 USD. Trong đó, dự báo bắt nguồn từ thị trường đa dạng của khu vực, với sự tăng trưởng mạnh mẽ từ những hãng hàng không giá rẻ mới và hàng hóa ra nước ngoài từ các trung tâm sản xuất chủ chốt.

“Tăng trưởng doanh thu của hàng hóa chậm lại từ năm 2017, nhưng vẫn duy trì mức tích cực cho các hãng hàng không trong khu vực. Chi phí nhiên liệu thấp hơn, mức độ bảo hiểm nhiên liệu thấp và tăng trưởng kinh tế khu vực mạnh mẽ cũng sẽ hỗ trợ khả năng sinh lợi nhuận trong năm 2019 của khu vực”, ông Brian nói thêm.

Đối với dự báo của ngành hàng không toàn cầu, nhà kinh tế trưởng IATA cho hay, lợi nhuận ròng của ngành này dự kiến vào khoảng 35,5 tỷ USD trong năm 2019.

LÊ THẢO (Lược dịch từ NST)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP