Thế giới Thế giới

02/03/2018 - 06:46

Ngành sản xuất Mỹ tăng trưởng nhanh trong tháng 2

TTH.VN - Ngành sản xuất Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong tháng 2, nhưng sản lượng chậm lại vì các ngành công nghiệp không thể theo kịp nhu cầu, theo một cuộc khảo sát được công bố ngày 1/3.

Tốc độ tăng trưởng ngành sản xuất Mỹ được thúc đẩy. Ảnh: CNA

Mặc dù các đơn đặt hàng mới tăng với tốc độ chậm hơn so với tháng 1, tốc độ tăng trưởng này cũng dẫn đến sự gia tăng số lượng tồn đọng, Viện Quản lý Cung ứng Mỹ (ISM) cho hay.

Theo ISM, chỉ số PMI hàng tháng của Mỹ tăng 1,7 điểm lên 60,8%, mức cao nhất kể từ tháng 5/2004, cho thấy sự tăng trưởng trong tháng thứ 18 liên tiếp. Tuy nhiên, chỉ số sản xuất giảm 2,5 điểm xuống còn 62%, vẫn tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm hơn.

Ông Timothy Fiore, Chủ tịch hội đồng khảo sát doanh nghiệp sản xuất của ISM nhận định, với sự gia tăng sản lượng, các công ty tiếp tục tăng trưởng số lượng nhân viên và chỉ số việc làm cũng tăng 5,5 điểm lên 59,7%.

Thế nhưng, các công ty trong cuộc khảo sát vẫn tiếp tục báo cáo khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên để lấp đầy các vị trí mở. "Việc làm là một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi", theo một công ty trong ngành thực phẩm, nước giải khát và thuốc lá.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & CNA)


 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP