Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

17/01/2011 - 16:54

Ngành y tế tuyên truyền biện pháp phòng, chống rét

TTH - PGTS Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế cho biết, thực hiện công văn số 015/BYT-NV tăng cường công tác phòng, chống rét cho người bệnh của Bộ Y tế, ngành y tế tỉnh đã triển khai các biện pháp chống rét cho bệnh nhân.

Sở Y tế đã tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về phòng chống rét, đặc biệt các đối tượng người già và trẻ em: nhà cửa phải được che chắn kỹ để tránh gió, chăn đệm phải đảm bảo đủ ấm, phải mặc quần áo đủ ấm trước khi đi ra ngoài. Cảnh báo để nhân dân biết về các tai nạn trong quá trình sưởi ấm như ngộ độc khí CO, bỏng lửa do sưởi ấm bằng than tổ ong trong nhà kín, trẻ em có thể tử vong do chở xe máy đi ngoài trời rét; ngạt thở do mặc quá nhiều quần áo ấm... Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo việc phòng chống rét cho người bệnh trong thời gian khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, viêm đường hô hấp cấp, viêm đường hô hấp cấp do các loai virut đường hô hấp gây ra do thời tiết rét đậm rét hại và điều kiện chăm sóc, cách ly và dinh dưỡng kém. Thạc sĩ Hoàng Trọng Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống rét, đặc biệt ưu tiên cho trẻ em, người già đang điều trị bệnh, phương tiện cấp cứu, sẵn sàng cấp cứu khi có nạn nhân do rét gây nên.
Xuân Hồng
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP