Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

14/04/2014 - 19:21

Ngẫu hứng cùng “Sứ giả Long”

Gần 10h đêm chương trình mới bắt đầu. Bầu không khí trong Đại Nội đang dần trở nên yên tĩnh bởi ở hầu hết các sân khấu khác, chương trình đã kết thúc. Không để người xem phải chờ đợi lâu hơn, ngay từ tiết mục đầu tiên, sứ giả Long đã khuấy động không gian phía Tây điện Thái Hoà.

Tiết mục kết hợp biểu diễn đặc biệt của “Sứ giả Long” với nghệ sĩ sáo Hoàng Anh của Việt Nam

Ma mị, biến hoá, lạ lùng, vui nhộn và phá cách là những gì có thể diễn đạt về phong cách biểu diễn của chàng nghệ sĩ siêu nhân này. Lần đầu tiên công chúng Huế và du khách tham dự Festival Huế được thưởng thức những ca khúc “tựa như một tác phẩm của họa sĩ Warhol” với những ảnh hưởng của các dòng nhạc đương đại của chàng nhạc công tài năng và đa năng Benjamin Schoos, từ nhạc rococo dựa trên các bản nhạc phim hay nhất của nền điện ảnh Pháp những năm 70 cho tới thể loại indie-pop của Anh và cả dòng nhạc folk. Cách thể hiện lúc vui nhộn, biến hoá lúc dồn nén và trào dâng cảm xúc đến nỗi nằm sấp hẳn xuống sàn sân khấu của “Sứ giả Long” khiến người xem không ngớt vỗ tay, lắc lư cùng hoà mình với những giai điệu của anh. Một số tiết mục kết hợp biểu diễn đặc biệt của “Sứ giả Long” với nghệ sĩ sáo Hoàng Anh của Việt Nam đầy mới lạ trong chương trình này cũng đem đến cho người xem nhiều cảm xúc mới mẻ.

Một tiết mục thể hiện cảm xúc dồn nén và trào dâng của “Sứ giả Long” (Trong ảnh, anh đang nằm sấp xuống sân khấu)

Việt Hùng, một sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ Huế nói: “Em đã bị cuốn hút từ cái tên của chương trình - “Sứ giả Long” nên dù muộn đến mấy cũng phải xem cho đến tận cuối chương trình. Quả thật, vị “sứ giả” này đã đem đến thật nhiều cảm xúc cho em và người xem. Một chương trình ca nhạc khác lạ và quá thú vị! Sẽ thật tiếc cho những bạn trẻ yêu nhạc nào không được xem chương trình này!”. Jennifer lawrence một du khách đến từ Úc hào hứng: “Tôi cảm thấy rất thích thú với chương trình này. Đây là chương trình âm nhạc thú vị nhất mà tôi được thưởng thức tối nay tại Festival Huế. Chương trình Đêm Phương Đông cũng rất ấn tượng. Nói thật là tôi thích tất cả các chương trình tại Festival Huế”. 

Đã gần 11h đêm, rất đông khán giả vẫn ngồi lại xem và cổ vũ cho chương trình biểu diễn phá cách của “Sứ giả Long”

“Sứ giả Long” hay “Miam Monster Miam” là những cái tên và nghệ danh thể hiện tính cách vui nhộn của chàng Gainsbourg lãng tử của Wallonie-Bruxelles. Anh vừa là tác giả, nhạc sĩ, ông bầu, nhà sản xuất, nhưng trước tiên Benjamin Schoos là một biểu tượng âm nhạc Bỉ. Sự xuất hiện của “Sứ giả Long” đã góp thêm một “hương vị nghệ thuật” độc đáo cho bức tranh nghệ thuật đa sắc màu của các châu lục hội tụ về Festival Huế.

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Sứ giả Long


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP