Thế giới Thế giới

25/02/2017 - 10:42

Ngày 27/2 sẽ luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 24/2 cho biết, không thay đổi thời gian luận tội Tổng thống Hàn Quốc dự kiến vào ngày 27/2 tới.

Trả lời báo giới, một thẩm phán Tòa án Hiến pháp khẳng định, tất cả 8 thẩm phán đã hội ý và nhất trí không thay đổi thời hạn nói trên.

Tòa án Hiến pháp nêu rõ dù phía Tổng thống Park Geun-hye không tham dự thì phiên xem xét cuối cùng vẫn sẽ diễn ra vào ngày 27/2.

Trước đó, ngày 22/2, Tòa án Hiến pháp đã quyết định lùi phiên xem xét cuối cùng về việc Quốc hội luận tội Tổng thống Park Geun-hye từ ngày 24/2 sang ngày 27/2, sau khi các luật sư bào chữa cho bà tổng thống đề nghị thêm thời gian để chuẩn bị.

ngay 272 se luan toi tong thong han quoc park geun-hye hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Tuy nhiên, một thẩm phán cho biết, tất cả 8 thẩm phán của Tòa án Hiến pháp đã hội ý và nhất trí không thay đổi thời hạn trên.

Bà Park Geun-hye bị cáo buộc đã để cho người bạn thân là bà Choi Soon-sil can thiệp vào các công việc của nhà nước mặc dù không có chức danh chính thức trong chính phủ, cũng như đồng lõa với bà này gây sức ép để các công ty lớn của Hàn Quốc đóng góp cho hai quỹ do bà Choi Soon-sil đứng tên và tư lợi từ các quỹ này.

Bà Park Geun-hye đã bị Quốc hội luận tội và bị đình chỉ chức vụ trong quá trình chờ Tòa án Hiến pháp quyết định có chấp thuận luận tội của Quốc hội hay không. 

Nếu Tòa ủng hộ nội dung luận tội của Quốc hội, một cuộc bầu cử tổng thống mới sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày sau đó./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP