Thế giới Thế giới

09/08/2018 - 19:53

Ngày Diesel Sinh học Quốc tế: Nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiên liệu phi hóa thạch

TTH - Ngày Diesel Sinh học Quốc tế được tổ chức hàng năm vào ngày 10/8, nhằm xây dựng nhận thức về tầm quan trọng của nhiên liệu phi hóa thạch, một sự thay thế cho nhiên liệu hóa thạch thông thường; đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực khác nhau trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học.

Ngày Diesel Sinh học Quốc tế năm nay sẽ được Bộ Dầu mỏ và Khí tự nhiên Ấn Độ tổ chức tại thủ đô New Delhi của nước này.

Diesel sinh học là một loại năng lượng tái tạo. Ảnh: DW

Tham gia sự kiện dự kiến là các nông dân, nhà khoa học, doanh nhân trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học, sinh viên nông nghiệp, khoa học và kỹ thuật, các quan chức Chính phủ và các công ty tham gia vào lĩnh vực năng lượng sinh học, cũng như phương tiện truyền thông quốc gia và quốc tế...

Điển hình tại Ấn Độ, nhiên liệu sinh học mang lại lợi ích trong việc giảm sự phụ thuộc vào dầu thô nhập khẩu, tạo môi trường sạch hơn, tăng thu nhập cho nông dân và tạo việc làm ở khu vực nông thôn.

“Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ là khách mời chính cho buổi khai mạc chương trình hưởng ứng Ngày Diesel Sinh học Quốc tế vào ngày 10/8. Thủ tướng Ấn Độ sẽ tham gia cùng các Bộ trưởng Trung ương của nước này”, tuyên bố của Bộ Dầu mỏ và Khí tự nhiên Ấn Độ cho hay.

Diesel sinh học là một loại nhiên liệu có đặc điểm tương đương với dầu diesel tự nhiên; nhưng được sản xuất từ dầu thực vật hoặc mỡ động vật, không phải từ dầu mỏ. Diesel sinh học nói riêng hay nhiên liệu sinh học nói chung là loại năng lượng tái tạo.

Ngày 10/8 được chọn làm Ngày Diesel Sinh học Quốc tế nhằm kỷ niệm ngày 10/8/1893, ngày đầu tiên chiếc động cơ diesel do nhà phát minh và kỹ sư người Đức Rudolf Diesel chế tạo tự hoạt động.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Devdiscourse & India Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP