Thể thao Thể thao

13/12/2016 - 09:21

Ngày hội bóng đá đồng hương Huế tại TP. Hồ Chí Minh

TTH.VN - Giải bóng đá truyền thống đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. HCM lần thứ 5 diễn ra từ ngày 11/12/2016 đến hết ngày 8/1/2017 với sự tham gia tranh tài của 32 đội bóng, gồm các cầu thủ là những người con có nguyên quán, quê hương tỉnh Thừa Thiên Huế đang sinh sống và làm việc các tỉnh phía Nam.

Giải bóng đá đồng hương Huế tại TP. HCM thu hút 32 đội tham gia

Theo Ban tổ chức, giải đấu được tổ chức thường  niên hàng năm, dành cho tất cả những bạn trẻ có nguyên quán ở tỉnh Thừa Thiên Huế bất kể hiện tại các bạn ở Tây Nguyên hay TP. Hồ Chí Minh đều có thể tham gia. Đây là cơ hội giao lưu, làm quen, kết bạn, thắt chặt tình đồng hương giữa những bạn trẻ đồng hương xa quê. Năm nay giải có sự tham gia của các hội đồng hương Huế tại TP. Hồ Chí Minh như Quảng Thái, Quảng Công, Quảng Lợi, Phương Diên, Vinh Hưng, Vinh Lộc, Vinh Thanh, Điền Hải…

Giải sẽ đá theo thể thức 5 người. Các đội được chia làm 8 bảng thi đấu vòng tròn, chọn 4 đội nhất và 4 đội nhì các bảng vào thi đấu vòng tiếp theo, sau đó chọn ra 4 đội thi đấu bán kết. Anh Ngô Phước Tuần, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải đấu được tổ chức thường niên, không những luyện sức khỏe mà còn cơ hội gắn kết tình đồng hương. Toàn bộ kinh phí tổ chức giải do mọi người đóng góp và kêu gọi những tấm lòng của bà con Huế kinh doanh, làm ăn tại TP. Hồ Chí Minh.

Các đội bóng tranh tài từ nay cho đến hết ngày 8/1/2017

Tại buổi khai mạc tối 11/12, tiền đạo Trần Thành (tuyển thủ U19 Việt Nam) – một người con xứ Huế, người hùng đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận tứ kết gặp chủ nhà Bahrain, qua đó giúp bóng đá Việt Nam dành tấm vé dự Vòng chung kết U20 Thế giới năm 2017 tại Hàn Quốc đã đến chung vui, giao lưu cùng mọi người.

Toàn bộ các trận của giải đấu sẽ diễn ra trên sân Sport Plus (quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh). 

Phước Ngô

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP