Kinh tế Kinh tế

23/04/2022 - 14:04

Ngày hội đổi rác lấy quà

TTH.VN - Sáng 23/4, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (Hepco) tổ chức "Ngày hội đổi rác lấy quà" lần 1 năm 2022 nhằm khởi động chương trình truyền thông phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn của TP. Huế và tiến tới triển khai trên toàn tỉnh.

Hàng trăm lượt người tham gia ngày hội đổi rác lấy quà tại Hepco

Chương trình lần này dành riêng cho cán bộ, nhân viên, người lao động Hepco và con em cán bộ nhân viên, người lao động Hepco từ mầm non đến cấp tiểu học, nhằm cùng nhau nâng cao nhận thức, hành động phân loại rác tại nguồn đến và là lực lượng tiên phong, làm gương trong việc tuyên truyền thông điệp, lan tỏa hành động phân loại rác ra toàn xã hội.

Kế hoạch trong tháng 5 tới, Hepco sẽ mở rộng chương trình "Đổi rác lấy quà" ra cộng đồng.

Trong buổi sáng tham gia ngày hội, hơn 300 lượt người mang đến ngày hội các loại rác đã được phân loại, thu gọn kích thước, thể tích như: chai nhựa các loại, vỏ lon, giấy vụ, giấy báo, bìa carton... Mỗi người đóng góp một túi rác phân loại sẽ được tham gia bốc thăm nhận một trong các phần quà như: cây xanh, cây tiểu cảnh, túi thân thiện môi trường, túi đựng rác tự phân hủy, thực phẩm hữu cơ... Ngoài tham gia hoạt động đổi rác lấy quà, các em nhỏ còn được tham gia trò chơi tái chế, tham quan Trung tâm Truyền thông môi trường đóng tại Hepco.

Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm khởi động thực hiện kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn trên địa bàn TP. Huế và hỗ trợ cho Trung tâm Truyền thông môi trường hoạt động thêm phong phú, sinh động, thu hút nhiều người, nhiều đối tượng đến tìm hiểu, trải nghiệm về việc phân loại rác tại nguồn, tái chế rác thải. Chương trình do Đoàn Thanh niên Hepco phụ trách với sự đồng hành tài trợ bởi PRO Việt Nam (Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam) và Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (VUREIA). Hoạt động được tổ chức định kỳ hàng tháng tại công ty trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP