Giáo dục Tin tức giáo dục

24/01/2019 - 14:34

Ngày hội “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Thích ứng biến đổi khí hậu”

TTH.VN - Sáng 24/1, Dự án Trường Sơn Xanh phối hợp với Trường tiểu học Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền tổ chức ngày hội “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Các học sinh thu gom rác hưởng ứng ngày hội

Ngày hội “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu” là một trong những hoạt động được dự án Trường Sơn Xanh do Chính phủ Mỹ tài trợ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các thầy cô giáo và học sinh tiểu học ở những khu vực cơ nguy cơ cao về rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu.

Với thông điệp “Hiểu biết kiến thức, thành thạo kỹ năng phòng ngừa và ứng phó với rủi ro thiên tai”, giúp em an toàn khi có thảm họa. Các hoạt động trong ngày hội nhằm kiểm tra các kiến thức, kỹ năng giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu của học sinh khối lớp 4 và lớp 5 Trường tiểu học Hòa Mỹ đã được học tập trong giờ ngoại khóa.

Ngày hội nhằm tăng cường nhận thức về giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu không chỉ riêng với học sinh trong nhà trường mà còn hướng tới các đối tượng trong gia đình và xã hội. Nâng cao ý thức và kỹ năng về công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu tại nhà trường và địa phương.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP