18/06/2015 - 17:50

“Ngày hội internet” ở Hương Trà

TTH.VN - Ngày 18/6, Dự án “Nâng cao sử dụng máy tính và truy cậpinternet công cộng tại Việt Nam” phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Hương Trà tổ chức “Ngày hội internet”, nhằm hướng dẫn kiến thức cơ bản về máy tính, truy cập internet để tìm kiếm thông tin trên mạng, phục vụ đời sống sinh hoạt, học tập và sản xuất cho người dân.

Tháng 10/2014, 3 thư viện: thị xã Hương Trà, phường Hương Xuân và xã Hải Dương (Hương Trà) được dự án “Nâng cao sử dụng máy tính và truy cậpinternet công cộng tại Việt Nam” trang bị 20 máy vi tính có kết nối mạng internet để hình thành điểm truy cập internet công cộng, phục vụ nhu cầu tìm kiếm và khai thác thông tin của người dân.

Truy cập internet để tìm kiếm thông tin tại ngày hội

Dự án “Nâng cao sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” đã hỗ trợ 41 điểm thư viện trên toàn tỉnh lắp đặt máy vi tính có kết nối internet. Sau khi lắp đặt, 41 điểm truy cập internet công cộng tại Thừa Thiên Huế đồng loạt tổ chức sự kiện “Ngày hội internet”.

Đến với ngày hội internet, người dân có cơ hội làm quen và trải nghiệm các ứng dụng trên máy tính và internet tại các điểm truy cập của dự án, người dân còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn và bổ ích cũng được tổ chức như tìm hiểu kiến thức công nghệ, lập hòm thư điện tử, tìm thông tin nhanh, đánh văn bản nhanh…

Trước đó, trong bước 1 và 2, giai đoạn II của dự án, hàng nghìn sự kiện “Ngày hội internet” đã được tổ chức thành công tại 28 tỉnh với các hình thức đa dạng, phong phú. Số người biết đến các thư viện công cộng tăng 88,3%, biết đến các điểm bưu điện văn hóa xã tăng 94% so với trước khi tổ chức các sự kiện tại địa phương.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP