Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

31/12/2020 - 07:14

Ngày hội Lân Huế 2020 khép lại với những trận pháp “Nhất Địa Bửu” 

TTH.VN - Tối 30/12, Ngày hội Lân Huế 2020 chính thức khép lại sau hai đêm so tài hấp dẫn của gần 40 đội lân hàng đầu trong cả nước.

Trận pháp, kỹ thuật điêu liệu là những nổi bật của các phần thi “Nhất Địa Bửu”

Trong đêm bế mạc, khán khả đã được thưởng thức những màn biểu diễn lân chất lượng cao, đẹp mắt của phần thi “Nhất Địa Bửu”.

“Nhất Địa Bửu” là những bài múa thể hiện trận pháp theo những nguyên tắc, bộ pháp nhất định, thường dành cho “dân” trong nghề để quan sát lẫn nhau phân tài cao thấp. Các trận pháp không gây nguy hiểm cho người múa như các bài múa “Mai Hoa Thung” ở trên các thanh sắt cao (diễn ra trong tối 29/12), nhưng đòi hỏi công phu luyện tập, các vận đông viên phải đạt đến độ nhuần nhuyễn và thâm niên trong nghề.

Clip một phần thi “Nhất Địa Bửu”

Trong đêm thi, các đội đã đều có sự chuẩn bị, đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Tất cả các đội đều chăm chút hình thức linh vật, đạo cụ, sân khấu biểu diễn, trang phục của mình với nhiều màu sắc sặc sỡ và họa tiết trang trí bắt mắt. Nội dung thi đấu của các đội lân đã đem đến sự bất ngờ cho khán giả thông qua nội dung cốt truyện của các phần thi. Các đội thi đấu trong thời gian 10 phút để biểu diễn các kỹ thuật, cũng như truyền tải nội dung của bài thi.

Thể hiện kỹ thuật cao, đa dạng, có sự phối hợp ăn ý và khéo léo giữa các vận động viên động, kết quả phần thi “Nhất Địa Bửu”: Giải Nhất đã thuộc về đội lân Tứ Câu – Đà Nẵng; Giải Nhì thuộc về đội lân Hào Dũng – Đồng Tháp và Giải Ba thuộc về đôi lân Tài Bảo Đường – Đà Nẵng.

Một số hình ảnh trong đêm thi “Nhất Địa Bửu”:

“Nhất Địa Bửu” là những phần thi đề cao trận pháp hơn là những động tác mạo hiểm

Những động tác khó thường dành cho “dân” trong nghề để quan sát lẫn nhau phân tài cao thấp

Để có những tiết mục múa “Nhất Địa Bửu” hay, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của hai vận động viên

Những chú lân cũng lãng mạn yêu thích hoa lá

Đôi khi là sự hóm hỉnh khi bắt gặp một vật lạ

Chiến đấu với mãng xà

Trong lúc khát, chú lân tìm được giếng nước

Đạo cụ đẹp, độc đáo cũng tạo thêm thành công của tiết mục “Nhất Địa Bửu”

Đức Quang (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP