Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

14/10/2016 - 10:29

Ngày hội mắt khỏe 

TTH.VN - Chiều 13/10, tại Nhà Văn hóa xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền), Bệnh viện Mắt Huế phối hợp với tổ chức Orbis tại Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội mắt khỏe” cho học sinh Trường THCS Đặng Hữu Phổ (huyện Quảng Điền).

Khám mắt miễn phí cho học sinh

Đây là chương trình nhằm hưởng ứng ngày Thị giác thế giới và nâng cao nhận thức, tham gia vào các hoạt động mắt tại địa phương. Khoảng 300 học sinh các khối lớp 6 và 9 tham gia ngày hội.

Theo thống kê, nước ta có khoảng 2 triệu người bị mù lòa, kém thị lực, trong đó bệnh đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây mù hàng đầu. Ở Thừa Thiên Huế, mặc dù chưa có đánh giá về tỉ lệ mù lòa do đục thủy tinh thể nhưng mỗi năm khoảng 4.500 người có nhu cầu được mổ, và 83% số người bị mù được cho là có thể phòng hoặc chữa được

Tại ngày hội, các em học sinh được khám và tư vấn các bệnh về mắt; tham gia các trò chơi không sử dụng thị lực, đố vui các kiến thức về mắt; đồng thời được nghe bác sĩ CK II Dương Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế trao đổi về chuyên đề “Tật khúc xạ trong học đường”.

Chương trình đã mang đến sân chơi bổ ích, ý nghĩa, nâng cao nhận thức cho học sinh về tầm quan trọng của việc chăm sóc mắt. Sau chương trình, các học sinh có vấn đề bệnh mắt thông thường sẽ được cấp phát thuốc miễn phí. Đối với học sinh cần được điều trị, sẽ được chuyển lên Bệnh viện Mắt Huế và được hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật từ tổ chức Orbis.  

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Bác sĩ CK II Dương Nguyễn Thanh Sơn trao đổi về chuyên đề "Tật khúc xạ trong học đường"

Trả lời các câu hỏi vê các bệnh mắt thông thường

Tham quan các bức tranh về mắt

Hào hứng tham gia các trò chơi tại ngày hội

Trò chơi không sử dụng thị lực

Một bức tranh của học sinh về nguyên nhân gây ra các bệnh mắt

Kiểm tra thị lực cho học sinh

Cấp thuốc miễn phí cho học sinh có vấn đề bệnh mắt thông thường

Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP