Giáo dục Tin tức giáo dục

27/06/2018 - 12:20

Ngày hội sức khỏe cho học sinh 

TTH.VN - Ngày 27/6, Trường đại học Y Dược (ĐHYD) Huế phối hợp với Trường đại học Youngsan, Hàn Quốc tổ chức ngày hội sức khoẻ tại Trường THCS Thống Nhất.

Học sinh được hướng dẫn vệ sinh tay đúng cách

Chương trình gồm các nội dung: chăm sóc răng miệng, vệ sinh tay, phòng chống gù vẹo cột sống, hồi sức tim phổi cơ bản, tư vấn về nghiện smartphone và các thiết bị thông minh. Ngoài các hoạt động chăm sóc sức khỏe, học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá như ném phi tiêu, chơi bingo – lớp học công dân toàn cầu… Đây là lần đầu tiên Trường ĐHYD Huế tổ chức hoạt động ngày hội sức khoẻ dành riêng cho học sinh khối THCS với mong muốn tạo một sân chơi giao lưu văn hoá và sức khoẻ thú vị, giúp các em phát triển tinh thần và thể chất khoẻ mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHYD Huế, chia sẻ: “Với ngày hội sức khoẻ này, chúng tôi mong muốn chung tay cùng với xã hội vì một cộng đồng khoẻ mạnh và tiến bộ, hy vọng sẽ mang đến các em học sinh một trải nghiệm thú vị và bổ ích, đồng thời giúp hình thành các hành vi sức khoẻ tốt, dự phòng các nguy cơ bệnh tật, nhằm nâng cao sức khoẻ cho bản thân và gia đình”.

Trong 4 năm qua, từ 2015 – 2018, Trường ĐHYD Huế đã tổ chức thành công 4 ngày hội sức khoẻ với sự tham gia chủ yếu của sinh viên, học sinh và người dân địa phương.

* Một số hình ảnh tại ngày hội chăm sóc sức khỏe:

Hướng dẫn các bài tập phòng tránh gù vẹo cột sống

Chăm sóc răng miệng đúng cách

 

Vẽ các ký hiệu, biểu tượng ngộ nghĩnh lên tay và mặt

 

Trò chơi bingo - lớp học công dân toàn cầu

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP