Giáo dục Giáo dục

19/07/2020 - 19:40

Ngày mai (20/7), 1.247 học sinh sẽ dự tuyển vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTH.VN - Các em sẽ làm bài kiểm tra, đánh giá năng lực tại hai hội đồng thi là Trường THCS Chu Văn An và Nguyễn Tri Phương.

Năm học 2020 -2021, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 360, trong đó có 1 lớp dành cho học sinh học Tiếng Pháp. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh (trường hợp số học sinh đăng ký dự tuyển không vượt quá chỉ tiêu thì thực hiện xét tuyển).

Điều kiện dự tuyển: Học sinh đăng ký dự tuyển hội đủ các điều kiện sau: Không bị lưu ban trong các năm học ở cấp tiểu học; từ lớp 1 đến lớp 5: Học sinh được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm đối với các môn học đánh giá bằng điểm số từ 7 điểm trở lên (các môn ngoại ngữ, tin học tính từ lớp 3 trở lên), riêng tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm của 2 (hai) môn toán, tiếng Việt lớp 5 đạt 19 điểm trở lên.

Các em sẽ kiểm tra đánh giá năng lực môn toán, tiếng Việt với thời gian 60 phút, theo hình thức tự luận; ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp) với thời gian làm bài là 45 phút (trắc nghiệm).

Học sinh được xác định trúng tuyển phải đảm bảo các điều kiện quy định I và kết quả kiểm tra đánh giá năng lực học sinh (tổng điểm của các môn: Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ) tính từ cao xuống thấp cho đến chỉ tiêu giao.

Đối với tuyển sinh vào lớp Tiếng Pháp, căn cứ vào mức tổng điểm của thí sinh đạt được và số lượng học sinh đăng ký dự tuyển, Sở GD&ĐT sẽ xem xét, xác định điểm chuẩn, quyết định số lượng tuyển tối đa là 01 lớp theo chỉ tiêu.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP