Kinh tế Kinh tế

28/10/2019 - 15:24

Ngày mai (29/10), tàu thuyền không được vươn khơi

TTH.VN - Ngày 28/10, ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, đơn vị này vừa phát đi thông báo, các địa phương tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi kể từ ngày mai (29/10).

Ngư dân Phú Lộc neo đậu tàu cá tại nơi an toàn

Theo đó, những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11/2019 sẽ xuất hiện liên tiếp các loại hình thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền khu vực Trung Bộ. Cụ thể, trên biển có khả năng xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới (ATNĐ)/bão. Sau đó ATNĐ/bão có xu hướng kết hợp với không khí lạnh liên tục được bổ sung.

Ngày 29 - 30/10 có mưa vừa, mưa to; từ ngày 31/10 - 3/11 và 6 - 10/11 có khả năng cao xảy ra một đợt mưa to đến rất to tổng lượng mưa có thể từ 300mm – 400mm, có nơi 600mm kèm theo các nguy cơ rất lớn về lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở vùng thấp trũng và đô thị; trên các sông xuất hiện đợt lũ lớn.

Ông Đặng Văn Hòa cho biết: “Từ ngày 29/10, ngoài tàu đánh bắt xa bờ thì số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá cũng không được vươn khơi; tổ chức kêu gọi các tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Ngoài ra, các địa phương tiếp tục chỉ đạo thu hoạch diện tích hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản, có phương án bảo vệ diện tích còn lại ở vùng thấp trũng chưa thể thu hoạch; rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển. Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển, ven sông có phương án khơi thông dòng chảy; phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang…”.

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP