Giáo dục Tuyển sinh

04/07/2010 - 17:39

Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, đúng quy chế

TTH - Sáng nay, chủ nhật (4-7), 17.936 thí sinh đã có mặt tại buổi thi thứ nhất của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học 2010 vào Đại học Huế, chiếm tỉ lệ 86,31% so với số hồ sơ đăng ký (20.780 hồ sơ).

So với các năm trước, tỉ lệ thí sinh có mặt trong buổi thi thứ nhất đợt 1 năm nay là rất cao. Điểm thi số thí sinh có mặt nhiều nhất là Trường đại học Khoa học (B) (93,12%) và điểm thi số thí sinh có mặt ít nhất là Trường đại học Sư phạm (A) (76,48%).


Trong phòng thi

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng thi môn toán, khá nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi trước giờ thu bài 15-20 phút. Nhận xét về đề thi toán, nhiều thí sinh được hỏi cho rằng đề vừa sức, không dài, không thách đố và phần lớn nằm trong kiến thức lớp 12. Lê Viết Tịnh, học sinh Trường PTTH Hương Thủy, thi tại điểm thi Trường đại học Khoa học, nói: “Em nghĩ trong cả đề thi chỉ có một câu là hơi khó, dành cho những học sinh thật giỏi, những câu còn lại khá cơ bản và vừa phải”. Tuy nhiên cũng có thí sinh lại cho rằng đề thi khá khó nên chỉ làm được 40% - 50%. Trần Văn Biền, quê ở Quảng Nam nói: “Em chỉ làm được khoảng một nửa vì có một số câu hơi khó, không giải được”.

Khác hẳn với tâm lý thoải mái sau khi làm môn toán vào buổi sáng, hầu hết thí sinh được hỏi về đề thi môn vật lý vào buổi nhiều đều nhận xét, đề vật lý năm nay khó hơn năm ngoái và nghiêng về phần bài tập nhiều, phần lý thuyết ít, do vậy các thí sinh ước lượng chỉ làm được 30%-60%.
 
 

Người nhà lo lắng và sốt ruột chờ các thí sinh
 
Văn Hưng quê ở Nghệ An, thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Tri Phương, nói: “Trong đề thi đã có trên 10 câu khó, bài tập nhiều nên chỉ làm được tàm tạm, chừng 50%”. Nguyễn Thị Quyên, quê ở Quảng Ngãi, cũng lắc đầu than: “Đề khó hơn năm ngoái nhiều, phần bài tập quá nhiều nên em làm không kịp. Riêng đề Toán thì dễ hơn năm ngoái”. Đây cũng là nhận xét chung của thí sinh về đề thi toán, vật lý năm nay. Về phần giám thị coi thi và điều kiện phòng thi, đèn, quạt…, các sĩ tử đều cho rằng giám thị coi thi rất nghiêm túc, phòng thi mát và đảm bảo ánh sáng nên rất thuận lợi cho việc làm bài…
 
Theo thống kê của Hội đồng tuyển sinh 2010 của Đại học Huế, có 17.896 thí sinh có mặt trong buổi chiều chiếm tỉ lệ 86,12%, giảm 40 thí sinh so với buổi sáng. Về tình hình tại các điểm thi, cho đến cuối buổi chiều 4 - 7, mọi công tác diễn ra an toàn, đúng quy chế.
 

Tự tin trong ngày thi đầu
 
Trong buổi sáng có 1 thí sinh bị khiển trách và 1 thí sinh bị đình chỉ (chưa rõ lý do vì biên bản kỷ luật đã niêm phong cùng với bài thi). Tại điểm thi số 23 Trường đại học dân lập Phú Xuân có 1 thí sinh nữ bị ốm, được cán bộ y tế chăm sóc tại chỗ và sau đó được người nhà đưa đến bệnh viện khi đã quá 2/3 thời gian làm bài. Trong buổi chiều (4-7), chưa có báo cáo về việc thí sinh hoặc cán bộ nào bị kỷ luật và chưa có thí sinh nào bị ốm đau.
 
Sáng mai (5-7), các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn hóa học , môn cuối cùng của đợt 1.
 
                                                                                                Bài và ảnh: Ngọc Hà
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP