Giáo dục Tuyển sinh

09/07/2010 - 22:04

Ngày thi đầu tiên đợt 2 tuyển sinh đại học 2010 diễn ra an toàn

TTH - 35.504 thí sinh (TS) đã có mặt trong buổi thi thứ nhất đợt 2 kỳ thi tuyển sinh Đại học 2010 vào Đại học Huế, đạt tỉ lệ 84,91% so với hồ sơ đăng ký.


Vui vẻ bước ra khỏi phòng thi   
 
Tự tin khẳng định làm được 90% bài thi, Ngọc Quý (quê ở Kon Tum, thi vào Trường đại học Y Dược Huế), một trong những TS ra khỏi phòng thi sớm nhất tại điểm thi Trường tiểu học Vĩnh Lợi nói: “Đề sinh vật năm nay bình thường, không khó cũng không dễ, nhưng dễ hơn năm ngoái. Đề chủ yếu ra phần lý thuyết, phần bài tập chỉ khoảng 20% nên khá dễ làm”.
Nguyễn Xuân Vũ, quê Đại Lộc, Quảng Nam cũng thi vào Trường đại học Y Dược Huế, tỏ vẻ rất hài lòng: “Đề Sinh không quá phức tạp, không phải suy luận nhiều như năm ngoái.
 
TS thi khối B, các TS thi khối C, D cũng thở phào nhẹ nhõm bởi đề Văn vừa sức, không quá khó và phát huy được tính sáng tạo của học sinh. TS Diệu Hường, thi vào Trường đại học Ngoại ngữ Huế, nhận xét: “Năm nay đề văn không yêu cầu học thuộc nhiều, chỉ cần nghe giáo viên giảng trên lớp là có thể làm được. Những năm trước đề thi khó hơn, yêu cầu kỹ năng và phải đọc thêm nhiều. Với đề thi này em làm được 80%. Chỉ cần sức học khá là có thể làm được tương đối rồi”.                                                      
 
Trái ngược, buổi chiều đa số các TS thi môn toán (khối D) và lịch sử (khối C) được hỏi đều cho biết, chỉ làm được khoảng 50%. Một TS ra sớm trước khi hết giờ làm bài tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Chí Diểu (thi khối D) cho biết, do đề quá khó, có nhiều câu không làm được nên dù chưa hết giờ TS này đã nộp bài. Làm được 40%- 50% là con số mà nhiều TS khối D trả lời khi được hỏi về đề Toán trong buổi chiều, nhiều TS thậm chí lắc đầu và từ chối trả lời do không làm được bài. Đây cũng là tình trạng chung của một số TS thi môn Sử. 
 
Những TS thi khối M, H, B, T cũng có những nhận xét trái chiều như vậy về môn Toán trong buổi chiều.
 
Về tình hình tại các điểm thi trong buổi sáng ở điểm thi Trường THCS Nguyễn Tri Phương, khối D1 (thi môn Văn) có 1 TS nữ bị ốm, phải đưa đi cấp cứu. Ở một vài điểm thi khác cũng có TS bị ốm và đã được cán bộ y tế chăm sóc tại chỗ (như điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ, khối C, …). Có 6 TS bị kỷ luật đình chỉ trong buổi sáng, trong đó 1 trường hợp mang điện thoại di động (thi môn Sinh, khối B); 5 trường hợp còn lại (thi môn Văn, các khối C, D) bị kỷ luật do mang tài liệu trái phép vào phòng thi. Theo phản ảnh của các Ban phụ trách điểm thi và các đoàn Thanh tra tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, của Đại học Huế, tình hình kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Năm nay, Đại học Huế tiếp tục tổ chức thi cho 9 TS khiếm thị của Thừa Thiên Huế và các tỉnh Quảng Trị, Nghệ An, Thanh Hóa, trong đó 8 TS nộp hồ sơ vào các ngành thi khối C của Đại học Huế, 1 TS của Học viện Âm nhạc Huế gửi thi nhờ môn Văn. Tuy nhiên chỉ có 8 thí sinh thi vào Đại học Huế đến làm thủ tục dự thi ngày 8-7.
 

 
Tin, ảnh: Ngọc Hà
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP