Giáo dục Tuyển sinh

05/07/2010 - 19:26

Ngày thi thứ hai: An toàn, nghiêm túc

TTH -   “Rơi rụng” 71 thí sinh so với buổi đầu tiên 

 
Ngày 5-7, các thí sinh dự thi tuyển sinh đại học 2010 vào Đại học Huế thi môn Hóa (khối A) và môn Vẽ Mỹ thuật (khối V) – môn thi cuối cùng của đợt 1 với tâm lý khá thoải mái so với môn Lý vào chiều hôm trước (4-7). 17.865 thí sinh đã có mặt tại buổi thi thứ ba này, giảm 71 thí sinh so với buổi thi thứ nhất (17.936) và chiếm tỉ lệ 85,97% so với hồ sơ đã đăng ký.
 

Cùng nhau kiểm tra kết quả sau khi làm bài
 
Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề hóa học năm nay khá “dễ thở” chứ không khó như đề vật lý. Trần Thị Trinh, quê Quảng Trị, thi vào Khoa Hóa, Trường đại học Sư phạm Huế hồ hởi khoe: “Em làm được khoảng 80%. Đề hóa tuy hơi dài nhưng vẫn dễ hơn hơn đề Lý nhiều. Môn vật lý là môn em tự tin nhất nhưng hôm qua đọc đề xong cũng bị... choáng vì khó quá. Hy vọng là môn hóa này sẽ vớt điểm lên nhiều!”.
 
Tuy nhiên không phải ai cũng có tâm trạng vui vẻ này bởi với không ít thí sinh ở tốp dưới, đề hóa học  năm nay vẫn khó và chỉ làm được 40-50%. Cao Quốc Phương, quê ở Quảng Trị, thi vào Trường đại học Khoa Học Huế, Khoa Tin học cho biết: “So với đề thi năm ngoái, đề hóa học năm nay có khó hơn một chút, còn đề vật lý thì khó hơn nhiều. Môn hóa em chỉ làm được khoảng 50% bởi đề có nhiều bài “hóc”, đánh đố nên nếu không tỉnh táo sẽ dễ bị sai”. Còn Hoàng Tâm Hiếu, thí sinh thi tại điểm thi Trường PTTH Hai Bà Trưng nhận xét: “Đề Hóa không khó lắm, đề chặt chẽ nhưng dài, nhiều bài tập, có nhiều câu phức tạp, đòi hỏi phải kết hợp nhiều kỹ năng mới giải được”. Đây cũng là lý do Hiếu cũng chỉ làm chỉ được hơn một nửa đề thi.
 
Theo thống kê của Hội đồng tuyển sinh 2010 của Đại học Huế, buổi thi thứ 3 của đợt 1 tình hình tại các điểm thi bình thường. Tại 22 điểm thi môn hóa học (trắc nghiệm) không có thí sinh nào bị kỷ luật, riêng 1 điểm thi môn vẽ mỹ thuật (khối V), chưa có báo cáo. Có 1 thí sinh nam tên là Lang Văn Dền ở điểm thi 16 -Trường đại học Ngoại ngữ, lúc 8h sáng bị ốm. Ban phụ trách điểm thi đã thực hiện việc thu đề thi và phiếu Trả lời trắc nghiệm (bài làm của thí sinh) cũng như làm thủ tục cách ly theo quy định. Sau đó đến 8h20’, một công an và một trực y tế đã đưa thí sinh này đến bệnh viện để điều trị.
 
Qua phản ảnh của các Ban phụ trách điểm thi và các Đoàn Thanh tra tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Huế, tình hình kỳ thi đợt 1 diễn ra nghiêm túc, an toàn.

                                                                             Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP