Thế giới Thế giới

17/12/2021 - 15:35

Ngày tôn vinh ASEAN tại triển lãm World Expo 2020 Dubai

Tổng thư ký ASEAN cho biết chủ đề “Tạo cơ hội cho người dân ASEAN” của khu trưng bày giới thiệu hành trình xây dựng một Cộng đồng khu vực thịnh vượng dựa trên nền tảng hòa bình và ổn định.

(Nguồn: businessoffashion.com)

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn thông cáo của Ban thư ký ASEAN cho biết Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi và Ngoại trưởng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Ahmed Bin Ali Al Sayegh đã chủ trì lễ khai mạc sự kiện trên trước sự chứng kiến của các quan chức hai bên, ban tổ chức World Expo và hàng nghìn khách thăm quan trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, ông Jock Hoi cho biết chủ đề “Tạo cơ hội cho người dân ASEAN” của khu trưng bày ASEAN giới thiệu hành trình xây dựng một Cộng đồng khu vực thịnh vượng dựa trên nền tảng hòa bình và ổn định.

Ngoài ra, sự kiện cũng tôn vinh sự phong phú về di sản, nền văn hóa và sự đa dạng của ASEAN. Ông nêu rõ: “Cùng với 10 khu trưng bày độc đáo khác của các quốc gia thành viên ASEAN, chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm về sự nồng nhiệt, lòng hiếu khách và sự hào phóng nổi tiếng của các dân tộc trong ASEAN, đồng thời khám phá những cơ hội vô hạn mà khu vực Đông Nam Á mang lại về kinh doanh, du lịch, học thuật hay văn hóa.”

Về phần mình, Ngoại trưởng UAE Al Sayegh khẳng định: “Sự tham gia của ASEAN làm nổi bật câu chuyện hội nhập khu vực và giới thiệu vô số nền văn hóa phong phú, đồng thời truyền cảm hứng cho chúng tôi áp dụng giá trị của ASEAN về sự thống nhất trong đa dạng, yếu tố được phản ánh trong việc theo đuổi phát triển bao trùm.”

Ông Al Sayegh cho hay UAE đang tìm cách tăng cường quan hệ với các quốc gia, các tổ chức quốc tế và đa phương trên thế giới với mục tiêu phát triển các giải pháp sáng tạo và bền vững đối với những thách thức đang nổi lên thông qua việc tăng cường hợp tác.

Được thiết kế như “trung tâm một điểm dừng” cho những người muốn hiểu về vai trò của ASEAN đối với sự phát triển của khu vực, khu trưng bày ASEAN cung cấp cái nhìn tổng quan về các điểm nổi bật liên quan đến văn hóa của từng quốc gia thành viên.

Bên cạnh đó, tại đây cũng diễn ra nhiều hoạt động cho phép du khách trải nghiệm văn hóa ASEAN thông qua các phần giải đáp câu đố và trưng bày những đồ tạo tác văn hóa. 

Ngày quốc gia và Ngày tôn vinh được tổ chức nhằm đánh dấu sự tham gia của hơn 200 quốc gia và tổ chức tại World Expo 2020 Dubai, đồng thời quảng bá văn hóa và những thành tựu của các nước và tổ chức này.

Kéo dài đến ngày 31/3/2022, World Expo Dubai 2020 là sự kiện toàn cầu quy tụ nhiều quốc gia nhằm tìm ra giải pháp cho những thách thức cấp bách của thời đại.

Với chủ đề “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai,” sự kiện này nhằm mục đích xây dựng quan hệ đối tác và truyền cảm hứng cho những ý tưởng về thế giới ngày mai thông qua 3 chủ đề phụ là Cơ hội, Tính di động và Tính bền vững.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP