27/08/2017 - 06:48

Nghe nghệ sĩ nhí chơi violin

TTH.VN - Phần trình diễn của các tài năng trẻ người Việt trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection (VNCMF) 2017 đã diễn ra tối 26/8 tại Học viện Âm nhạc Huế.

Khán giả được nghe 6 tài năng violin trẻ từ 10 đến 17 tuổi đến từ các trường âm nhạc uy tín của Việt Nam trình diễn các tác phẩm kinh điển, gồm: Cao Hoàng Linh, Jeon Min, Trần Quốc Việt, Phạm Xuân Bách, Trần Lê Quang Tiến, Phạm Đình Minh. Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng các nghệ sĩ nhí đã mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa và một bữa tiệc âm nhạc cổ điển nhiều màu sắc.

Các nghệ sĩ nhí đã mang đến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc cổ điển nhiều sắc màu

Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection (VNCMF) được thành lập vào năm 2015 bởi TS. Chương Vũ, một trong những nghệ sĩ violin xuất sắc người Mỹ gốc Việt và TS. Bùi Công Duy, nghệ sĩ violin Việt Nam với đẳng cấp quốc tế. Với mục đích chính là biểu diễn và giảng dậy âm nhạc cổ điển, Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection là nơi hôi tụ của các nghệ sĩ tầm cỡ quốc tế cùng các nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam đang hoạt động ở nước ngoài cũng như trong nước. Qua các hoạt động giao lưu văn hoá đầy ý nghĩa, VNCMF mong muốn đưa âm nhạc bác học đến gần hơn nữa với công chúng yêu nhạc.

Phần trình diễn của nghệ sĩ nhí nhỏ tuổi nhất - Cao Hoàng Linh, 10 tuổi

Năm nay, VNCMF tạo điều kiện cho các em có cơ hội được học tập với các nhà sư phạm âm nhạc uy tín quốc tế cũng như được rèn luyện phong cách biểu diễn của mình cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong và ngoài nước qua 3 buổi hòa nhạc dành riêng cho các em tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Huế.

 Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection đã bước sang năm hoạt động thứ ba. Năm nay, VNCMF diễn ra từ ngày 12 đến 26/8 tại Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Huế.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
hòa nhạcviolin


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP