Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/12/2016 - 11:20

Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim

Sáng nay (1/12), thông tin NSƯT Quang Lý qua đời gây bất ngờ với rất nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là những người thân và yêu mến giọng hát đã đi cùng năm tháng với tiếng hát tự sự qua nhiều bài hát đi cùng năm tháng.

Một người trong gia đình của NSƯT Quang Lý xác nhận NSƯT Quang Lý qua đời vào lúc 9h sáng nay do bị nhồi máu cơ tim dù gia đình đã gọi điện để cấp cứu nhưng sự việc diễn ra quá nhanh.


NSƯT Quang Lý

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951. Ông  sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam. Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975.

Đầu những năm 1970, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Trong những năm qua, ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhắc đến Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý, người nghe lại nhớ đến những ca khúc nhạc trữ tình đi cùng năm tháng với chất giọng dày mang màu sắc tự sự, sâu sắc. 

Cách đây vài ngày, NSƯT mới nhận lời tham dự một gameshow ca nhạc trên truyền hình nhưng khán giả không thể nhìn thấy giọng ca yêu thích khi rất hiếm hoi ông nhận lời xuất hiện trong các gameshow giải trí.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP