Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

24/08/2022 - 20:19

Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị sớm trở thành hiện thực chính bằng lộ trình cụ thể của ngành y tế

TTH.VN - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý như vậy khi làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt của Sở Y tế trong việc thực hiện Nghị quyết 08 – NQ/TU, ngày 9/8/2021 của Tỉnh ủy về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 chiều 24/8.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc 

Cùng làm việc với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ còn có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Tỉnh ủy.

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo về tình hình hoạt động, quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 08; những khó khăn, tồn tại hạn chế gặp phải thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý, đặt ra trung tâm y tế chuyên sâu là cần phải có sự đặc thù, nỗ lực vươn lên mọi mặt, nếu không sẽ giống như các địa phương khác.

Từ khi Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết 08 đến nay đã được 1 năm. 1 năm qua, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã làm được gì. Sự nỗ lực cố gắng của ngành y tế của tỉnh đáng ghi nhận, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch COVID – 19 đầy quyết liệt, cam go.

Quan điểm của tỉnh xác định, ngành y tế là một trong những điểm sáng của tỉnh. Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị sớm trở thành hiện thực chính bằng lộ trình cụ thể của ngành y tế và cũng là chiến lược của ngành y tế tỉnh nhà.

Những chỉ tiêu đưa ra để thực hiện Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy cũng cần phải rà soát lại, triển khai thực hiện mang hiệu quả cao nhất, thiết thực nhất; tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phải được quy hoạch thật cụ thể; những vấn đề khó khăn, tập trung tháo gỡ.

Y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, y tế cơ sở là những lĩnh vực cần tập trung thực hiện bằng được. Nâng cao chất lượng y tế cơ sở, nhưng phải trên thần chủ động; nỗ lực cố gắng góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy, Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.  

Tin, ảnh: Phong Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP