Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/10/2020 - 15:04

Nghĩa cử của người dân thị trấn Lăng Cô trong bão số 9 

TTH.VN - Đến trưa 28/10, hàng trăm phương tiện và hàng ngàn hành khách đã bị kẹt trên địa bàn thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) do hầm Hải Vân đã phong tỏa bởi bão số 9.

Đoàn xe bị kẹt trên QL 1A ngày 28/10 có đoạn phải xếp hàng ngang từ 2 - 3 luồng

Theo ông Trần Đình Vui - Bí thư Đảng ủy thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), đúng 3h sáng 28/10, lực lượng chức năng đã phong tỏa hầm Hải Vân, mục đích không để người và phương tiện qua hầm hướng từ Bắc vào Nam để đảm bảo an toàn khi từ Đà Nẵng đến Phú Yên là nơi tâm bão số 9 đổ bộ.

Cũng vì vậy mà từ thời gian trên cho đến trưa 28/10, hàng trăm phương tiện cơ giới, chủ yếu là xe tải, xe khách cùng hàng ngàn hành khách đã phải tạm dừng ở thị trấn Lăng Cô, khiến một đoạn QL1A khoảng 4km, đoạn ngang qua thị trấn tính từ tổ dân phố Lập An đến cửa hầm Hải Vân tắc nghẽn, các phương tiện chỉ có thể lưu thông ½ phần đường.

Do hàng quán trên trục đường này đã đóng cửa để tránh trú bão số 9 nên trong thời gian từ rạng sáng đến trưa 28/10, nhu cầu về thực phẩm, nước uống là rất bức thiết với hàng ngàn người đang bị kẹt lại trên xe.

Trước tình hình này, với tinh thần tương thân tương ái, rất nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Lăng Cô đã không quản ngại mưa gió cùng nhau đem cơm, bánh bao, bánh lọc, nước uống và cháo dinh dưỡng để tiếp tế miễn phí đến từng xe, trong đó có nhiều người già và trẻ em với số lượng lên đến khoảng 5 ngàn phần.

Nghĩa cử này tiếp tục lan tỏa khi có một số hàng quán trên trục đường này mở cửa và treo biển miễn phí để tiếp tục hỗ trợ những ai đang bị kẹt tại đây.

“Do không biết chính xác khi nào bão tan nên chúng tôi đang huy động bà con và các nhóm thiện nguyện trên địa bàn tiếp tục chuẩn bị lương thực, thực phẩm để hỗ trợ các hành khách, tài xế, giúp họ yên tâm và ấm lòng trong thời điểm chờ bão tan”, ông Nguyễn Hữu Lai, một người dân địa phương đang tiếp tế cơm, bánh lọc cho các hành khách chia sẻ.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trưa 28/10:

Đoàn xe hàng trăm chiếc với hàng ngàn người tắc lại với chiều dài khoảng 4km

Do phải tạm dừng từ 3h sáng trong thời điểm bão số 9 đổ bộ nên nhiều người rất lo lắng

Trước tình cảnh này, rất đông người dân Lăng Cô đã huy động nhân lực, vật lực để tiếp tế miễn phí thực phẩm, nước uống cho các hành khách

Sự nhiệt tâm của họ còn thể hiện qua việc tiếp tế thực phẩm đến tận từng xe

Nhóm thiện nguyện của ông Nguyễn Hữu Lai tiếp tế bánh lọc cho bất cứ ai phải dừng lại  

Lưu giữ một trong những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời

Một số hàng quán đã mở cửa trở lại để phục vụ thức ăn miễn phí dù trước đó họ đã đóng cửa vì bão số 9. Những hành động trên là một trong những minh chứng xác thực nhất cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam nói chung, người Huế nói riêng.

Clip Đoàn xe hàng trăm chiếc bị kẹt xe và nghĩa cử của người dân Lăng Cô trong bão số 9

Hàn Đăng (thực hiện)

Chia sẻ bài viết
  • Cám ơn những tấm lòng ân nghĩa của người dân TT Lăng Cô❤❤❤

    Bui Nhi - Cách đây 2 năm

  • Tự hào là con cháu Lăng Cô quê tôi

    Nguyễn Thị Vi Vi - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP