Kinh tế Công nghiệp - TTCN

28/09/2020 - 19:26

Nghiệm thu 2 đề án khuyến công địa phương

TTH.VN - Hoạt động này được Trung tâm Khuyến công (KC) và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công thương phối hợp với phòng Kinh tế TP. Huế và TX. Hương Thủy tổ chức chiều 28/9.

 Nghiệm thu đề án tại Công ty TNHH Bách nghệ Búp Sen 

Trên cơ sở thẩm định đề án của các cơ sở trên địa bàn và nguồn vốn KC địa phương năm 2020, Sở Công thương đã phê duyệt quyết định hỗ trợ Công ty TNHH Bách nghệ Búp Sen, phường Thủy Biều (TP. Huế) thiết bị tiên tiến sản xuất hàng lưu niệm trầm hương. Trong đó, tổng mức đầu tư 209 triệu đồng, trong đó nguồn vốn KC hỗ trợ 90 triệu đồng.

Tại TX. Hương Thủy, đề án đầu tư thiết bị máy sấy lạnh vào sản xuất, chế biến các đặc sản Huế do Công ty TNHH Hitec ở xã Thủy Vân đề xuất đã được Sở Công thương phê duyệt với mức hỗ trợ vốn KC 80 triệu đồng, tổng mức đầu tư 180 triệu đồng. Hiện, các thiết bị tiên tiến này đã bàn giao và đưa vào sử dụng, góp phần giúp các cơ sở tăng năng suất, tiết giảm nhân công và tạo ra các sản phẩm chất lượng phục vụ thị trường.

Theo Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Thanh, mỗi năm nguồn vốn KC địa phương đều hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng cho các cơ sở công nghiệp nông thôn, làng nghề với mục đích kích cầu các cơ sở đầu tư vốn thay đổi dần các thiết bị máy móc cũ, lạc hậu bằng các thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP