Thứ Ba, 14/02/2012 16:27
(GMT+7)
Nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu sản xuất Enzyme Protease tái tổ hợp trong hệ thống lên men ..."
TTH - Chiều 14/2, Hội đồng Khoa học - Sở KHCN tiến hành nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu sản xuất Enzyme Protease tái tổ hợp trong hệ thống lên men quy mô Pilot và thử nghiệm ứng dụng sản xuất nước chấm”, do Viện Tài nguyên Môi trường và Công ngệ sinh học - Đại học Huế chủ trì và PGS.TS Nguyễn Hoàng Lộc làm chủ nhiệm.
Trong thời gian từ năm 2009 đến 2011, việc nghiên cứu sản xuất Enzyme Protease tái tổ hợp trong hệ thống lên men quy mô Pilot và thử nghiệm ứng dụng sản xuất nước chấm được nghiên cứu với kỹ thuật và sản xuất hiện đại đã tăng chất lượng của sản phẩm với giá thành rẻ. Hiện nay, Enzyme được nghiên cứu có thể ứng dụng vào các lĩnh vực như sản xuất nước chấm từ đậu nành hoặc đậu phụng, xử lý vỏ tôm để thu chất chitin, hoặc sử dụng để xử lý nước thải lò mổ, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn và các tỉnh lân cận... Dịp này, Hội đồng khoa học tỉnh đánh giá cao những người nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm Enzyme, ứng dụng vào thực tế đời sống con người và có hiệu quả kinh tế cao...
MV