Giáo dục Tin tức giáo dục

08/12/2019 - 11:20

“Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ trọng tâm của trường đại học”

TTH.VN - Đó là một trong những thông tin được khẳng định tại hội nghị khoa học sinh viên năm học 2019 – 2020, diễn ra tại Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế vào sáng 8/12. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các sinh viên có thành tích về nghiên cứu khoa học được khen thưởng

Theo lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm, hoạt động nghiên cứu khoa học vừa góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của các chuyên ngành và xã hội, vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện ngành giáo dục, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đó không chỉ là hoạt động của giảng viên và cán bộ nghiên cứu mà còn là nhiệm vụ của sinh viên.

Năm nay, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế giao nhiệm vụ cho các khoa phải thành lập nhóm sinh viên nghiên cứu mạnh, đăng ký đề tài theo hướng tích hợp kỹ năng nghiên cứu với thực hành, bám sát nhu cầu của thực tiễn, làm tiền đề cho năng lực khởi nghiệp của sinh viên.

Tại hội nghị khoa học sinh viên năm học 2019 – 2020, có 30 bài báo cáo kết quả nghiên cứu của các tác giả và nhóm tác giả, trong đó có 9 bài khoa học tự nhiên, 11 bài khoa học xã hội và 10 bài khoa học giáo dục.

Dịp này, Trường ĐH Sư phạm khen thưởng 2 giảng viên và 10 sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP