Kinh tế Khoa học - công nghệ

11/08/2022 - 14:37

Nghiên cứu phát triển các nguồn năng lượng xanh

TTH.VN - Sáng 11/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với đoàn công tác của tập đoàn Tập đoàn Banpu - Thái Lan do ông Kirana Limpaphayom, Giám đốc điều hành Banpu làm trưởng Đoàn đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác sau buổi làm việc

Tập đoàn Banpu là một công ty giải pháp năng lượng tích hợp hàng đầu với 3 ngành kinh doanh cốt lõi: Khai thác khoáng sản, sản xuất điện và công nghệ năng lượng. Hiện nay, Tập đoàn đang có hoạt động kinh doanh tại 10 quốc gia: Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Úc, Lào, Mông Cổ, Singapore, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Qua thực tế nghiên cứu tại tỉnh, Tập đoàn Banpu mong muốn được hợp tác đầu tư phát triển các nguồn năng lượng xanh, sạch; đô thị thông minh... Ông Kirana Limpaphayom chia sẻ, tiêu chí đầu tư của Tập đoàn là phát triển năng lượng phải kết hợp với phát triển kinh tế và đời sống của người dân địa phương, mang lại lợi ích cho xã hội và bảo vệ môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh việc Tập đoàn Banpu đã tiến hành nghiên cứu và mong muốn đầu tư phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với Tập đoàn để hỗ trợ tìm kiếm vị trí đầu tư phù hợp cũng như hướng dẫn các thủ tục liên quan trong thời gian đến.

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP