Kinh tế Khoa học - công nghệ

26/09/2015 - 15:46

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong cơ quan Nhà nước

TTH.VN - Đó là nội dung của đề tài khoa học do Sở thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện được Sở Khoa học và Công nghệ thành lập hội đồng nghiệm thu vào sáng nay, 26/9.

Đề tài được triển khai từ năm 2013 - 2015, nhằm nghiên cứu những giải pháp tối ưu trong việc ảo hóa hạ tầng, một số phần mềm ứng dụng điển hình để thuận lợi cho việc khai thác, chia sẻ, cập nhật, quản lý và vận hành hệ thống.

Đạt mục tiêu đề ra, đơn vị thực hiện tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng về năng lực thiết bị, hạ tầng, cơ sở dữ liệu, ứng dụng hiện có tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện và Trung tâm thông tin dữ liệu điện tử, nghiên cứu ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM), nghiên cứu và ứng dụng giải pháp ĐTĐM do IBM phát triển; nghiên cứu ứng dụng ĐTĐM trên nền mã nguồn mở, triển khai thử nghiệm hệ thống ĐTĐM đối với hệ thống quản lý chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương...

ĐTĐM là một trong những xu hướng triển khai nền tảng và ứng dụng công nghệ thông tin với những ưu điểm: tiết kiệm chi phí, tận dụng được tài nguyên và thời gian.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP