Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

07/06/2021 - 14:34

Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí về cách ly an toàn tại nhà

TTH.VN - Đó là thông tin đáng chú ý tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh diễn ra ngày 7/6 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng tạo điều kiện để hàng hóa thông thương và tuyệt đối không "ngăn sông cấm chợ"

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Khẳng định tỉnh đang nới lỏng một số hoạt động để phát triển kinh tế - xã hội nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống. Quan trọng nhất vẫn là kiểm soát người về từ vùng dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch, thực hiện “mục tiêu kép” của trung ương và của tỉnh. Chỉ đạo ngành chức năng trao đổi, thống nhất với các địa phương có liên quan để thống nhất áp dụng các biện pháp trong quản lý hoạt động vận tải, bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện việc cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến từ vùng dịch.

Chỉ đạo thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người tham gia vận tải hàng hoá, vận chuyển vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch, sản xuất kinh doanh và người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

Chỉ đạo ngành y tế nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí đưa đối tượng có nguy cơ lây nhiễm về cách ly an toàn tại nhà một cách hợp lý. Dựa trên cơ sở phân tích, sàng lọc, phân loại và có cơ chế giám sát đối tượng này.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP