Kinh tế Xây dựng - Giao thông

29/10/2021 - 14:42

Nghiên cứu xây dựng Quảng trường Văn hóa Huế

TTH.VN - Sáng 29/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi làm việc với các sở, ban, ngành, địa phương và KTS Hồ Viết Vinh về xây dựng Quảng trường Văn hoá Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại cuộc họp

Với diện tích 6,5ha, trên nền tảng Nhà thi đấu Bà Triệu (1 Hà Huy Tập, TP. Huế), KTS Hồ Viết Vinh đã xây dựng ý tưởng biến khu vực này thành Quảng trường Văn hoá Huế. Theo đó, khu vực quảng trường và nhà chức năng kết hợp trung tâm triển lãm, đảm bảo phục vụ lễ hội, dịch vụ thương mại, hội chợ, truyền thông, giải trí với không gian mở, là quảng trường đi bộ, điểm nhấn kiến trúc của thành phố Huế hiện đại.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, hiện tỉnh đang rất cần một thiết chế về quảng trường văn hóa - thể thao đồng thời đánh giá cao các ý tưởng thiết kế công trình kiến trúc. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công trình phải là thiết chế văn hóa, thể thao mang tầm quốc gia, có điểm nhấn về biểu tượng không gian văn hóa Huế, xứng tầm với đô thị di sản.

Trong đó, cần chú trọng các yếu tố kiến trúc văn hóa Huế; không gian kết nối với các kiến trúc xung quanh; công năng cho các hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng; điều chỉnh theo hướng khả thi hơn, hợp lý hơn và cân đối nguồn lực cho công trình. Trước khi xây dựng, các cơ quan chức năng cần tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng dân cư nhằm tạo sự đồng thuận.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP