19/11/2014 - 14:11

Ngoại trưởng Đức thảo luận với Tổng thống, Ngoại trưởng Nga về Ukraine

TTH.VN - Ngoại trưởng Đức Steinmeier là nhà lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Đức tới thăm Nga kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng Ukraine.

Thư ký báo chí phủ Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin tối qua đã có cuộc gặp Ngoại trưởng Đức Walter Steinmeier tại Moscow. Tuy nhiên, chi tiết cuộc gặp này không được tiết lộ.

Hai ông Putin và Steinmeier trong một cuộc gặp trước đây

Báo chí Nga đưa tin, trước cuộc gặp Tổng thống Putin, Ngoại trưởng Đức đã thảo luận với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov về cuộc khủng hoảng Ukraine. Cuối tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hội đàm với Tổng thống Nga Putin bên lề Hội nghị G20 diễn ra tại Brisbane, Australia.

Ngoại trưởng Đức Steinmeier cho biết, trong chuyến thăm Nga lần này, ông mong muốn tìm kiếm sự tiến triển từ cuộc thảo luận giữa Thủ tướng Merkel và Tổng thống Putin thành cơ hội để thúc đẩy ngừng bắn lâu dài tại Ukraine.

Trong khi đó, phía Nga cho rằng chuyến thăm của Ngoại trưởng Đức sẽ không tác động tới chính sách của Nga với vấn đề Ukraine. Moscow cũng cho biết, họ sẽ không “van nài’ phương Tây dỡ bỏ trừng phạt liên quan đến khủng hoảng tại nước láng giềng./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP