Thế giới Thế giới

31/08/2019 - 09:28

Ngoại trưởng Hoa Kỳ chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9

Trong thông cáo báo chí đăng tải trên trang web Bộ Ngoại giao Hoa kỳ, Ngoại trưởng Mike Pompeo nêu rõ: “Thay mặt Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, tôi xin gửi tới nhân dân Việt Nam lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp các bạn kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đón Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Năm nay, tôi đã lần thứ hai tới thăm Việt Nam với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ. Tôi đã chứng kiến sự phát triển phi thường của quan hệ đối tác song phương. Hoa Kỳ và Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực đôi bên cùng có lợi, trong đó có thương mại-đầu tư, giáo dục, y tế, năng lượng và quốc phòng.

“Chuyến thăm thứ hai của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam để dự Hội nghị Thượng đỉnh Hà Nội vào tháng 2/2019 đã tái khẳng định mối quan hệ đối tác vững mạnh và cam kết chung của chúng ta đối với hòa bình, an ninh, độc lập chủ quyền và thịnh vượng tại khu vực này. Cùng nhau, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu trong 1 năm qua. Và chúng ta chờ đón năm 2020 sắp tới, khi hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ. Khi các bạn kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay, tôi xin dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Hoa Kỳ tới nhân dân Việt Nam”.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP