01/11/2015 - 10:49

Ngoại trưởng John Kerry: Đặc nhiệm Mỹ tới Syria chỉ để đánh IS

TTH.VN - Quyết định của Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc cử các lực lượng đặc biệt tới Syria là nhằm tăng cường lực lượng cho cuộc chiến chống IS.

Phát biểu với báo giới ngày 31/10, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói: “Tổng thống Obama đã đưa ra một quyết định rất đơn giản hoàn toàn phù hợp với chính sách mà ông đã tuyên bố ngay từ đầu rằng chúng ta cần phải đánh bại và hủy diệt IS".

"Đây không phải là một quyết định nhằm tham gia vào cuộc nội chiến tại Syria. Đây không phải là một hành động hay một sự lựa chọn nhằm vào Tổng thống Bashar al- Assad, mà nó hoàn toàn nhằm vào IS. Quyết định này giúp tăng cường khả năng của chúng ta nhằm nhanh chóng đánh bại IS và loại bỏ ảnh hưởng của IS trong khu vực”, ông Kerry cho biết.

 
ngoai truong john kerry: dac nhiem my toi syria chi de danh is hinh 0
Các binh sĩ đặc nhiệm Mỹ từng có mặt tại Syria năm 2012 để đảm bảo an toàn cho các cuộc thanh sát vũ khí hóa học ở nước này. Ảnh Reuters

Cũng theo ông Kerry, mặc dù không thể dự đoán được tương lai của chiến dịch chống IS, song ông hoàn toàn ủng hộ quyết định này của Tổng thống Obama.

Trước đó một ngày, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Obama đã chỉ thị cho Lầu Năm Góc cử khoảng 50 binh sĩ đặc nhiệm tới miền Bắc Syria với tư cách là các cố vấn quân sự và nhóm này sẽ chỉ hoạt động trong phạm vi “cố vấn, hỗ trợ” có giới hạn và không trực tiếp tham chiến chống IS.

Lệ Chi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP