02/09/2015 - 16:22

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

TTH.VN - "Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Mỹ, tôi xin chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp các bạn kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9", Ngoại trưởng John Kerry cho biết.

Trong thông cáo được phát đi từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết: “Tôi thấy rõ một tương lai đầy tiềm năng và cơ hội. Nhân dịp vui này, tôi xin chúc tất cả nhân dân Việt Nam hoà bình và thịnh vượng trong năm tới”.

ngoai truong my chuc mung quoc khanh viet nam - 1

 Ngoại trưởng John Kerry

Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết, ông đã có vinh dự tới thăm Việt Nam hồi tháng 8, tham gia kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao hai nước, và tôn vinh những tiến bộ vượt bậc trong quan hệ Việt- Mỹ. Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của ông trên cương vị Ngoại trưởng, ông đã gặp lãnh đạo Việt Nam để bàn thảo những ưu tiên chung của hai nước về hoà bình và ổn định ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thương mại và đầu tư, biến đổi khí hậu, và nền ngoại giao nhân dân ngày càng phát triển của hai nước.

“Tôi đặc biệt ấn tượng trước những tiến bộ chúng ta đạt được tiến tới việc thành lập Đại học Fulbright Việt Nam trong thời gian tới", Ngoại trưởng Kerry nhấn mạnh.

Nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, Ngoại trưởng Kerry đánh giá rằng, nhìn lại 20 năm qua, ông thấy một Việt Nam hiện đại, năng động với rất nhiều thành tựu, trở thành đối tác quan trọng của Mỹ. Tinh thần hợp tác và sự năng động giữa nhân dân hai nước là cơ sở vững chắc để hai nước hướng tới 20 năm tiếp theo./.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP