Thế giới Thế giới

21/04/2017 - 23:51

Ngoại trưởng Mỹ sắp có cuộc gặp với các Ngoại trưởng ASEAN

TTH.VN - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ có cuộc gặp với những người đồng cấp đến từ các quốc gia Đông Nam Á vào ngày 4/5 tại Washington, trước thềm hội nghị thượng đỉnh khu vực được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 11 tới.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng của 10 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đề nghị tổ chức cuộc họp với ông Tillerson, trong một nỗ lực nhằm liên kết với chính quyền mới của Mỹ, tờ CNA ngày 21/4 dẫn lời ông Patrick Murphy, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Nam Á cho hay.

Ông Tillerson và các Ngoại trưởng có thể sẽ thảo luận về thương mại, Biển Đông, buôn lậu, tội phạm và những vấn đề khác.

"Ngoại trưởng Tillerson đã nhận được đề nghị từ phía các Ngoại trưởng ASEAN, những người đã đề nghị đến Washington để gặp ông, trước khi các cuộc họp đa phương được lên kế hoạch tổ chức ở Philippines vào tháng 8. Ngoại trưởng Tillerson sẵn sàng đồng ý", ông Murphy nói thêm.

Trong một động thái liên quan, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis "cam kết sẽ tham gia Đối thoại Shangri-la, diễn ra từ ngày 2-4/6 tại Singapore".

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA & Agencies)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP