18/05/2015 - 17:00

Ngoại trưởng Mỹ thăm Hàn Quốc giữa lúc bán đảo Triều Tiên “dậy sóng“

TTH.VN - Chuyến thăm của ông Kerry diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 18/5 có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tại Seoul, thảo luận về liên minh song phương Mỹ- Hàn trong bối cảnh leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.  

 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và bà Park Geun-hye (Ảnh Reuters)

 

Ngoại trưởng Mỹ Kerry tới Seoul chiều 17/5 sau chặng dừng chân tại Trung Quốc. Ông Kerry đã tới chào hỏi xã giao tại văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, nơi ông và Tổng thống Park Geun-hye đã trao đổi một số quan điểm về tình hình trên bán đảo Triều Tiên cũng như các vấn đề trong khu vực. 

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ tới Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên lại “dậy sóng” sau khi Triều Tiên ngày 9/5 vừa qua tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se, bàn thảo về các vấn đề nóng trên bán đảo Triều Tiên, cũng như việc chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới Washington (Mỹ) dự kiến diễn ra vào giữa tháng 6 tới. 

Sau các cuộc hội đàm, hai nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc này cũng đang có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo chung. Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc lần này, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng dự kiến tới thăm căn cứ quân sự của Mỹ ở Seoul và có bài diễn thuyết về vấn đề an ninh mạng tại trường đại học Hàn Quốc.

Phương Anh (Theo VOV)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP