Thế giới Thế giới

06/12/2016 - 15:35

Ngoại trưởng NATO nhóm họp tìm hướng ứng phó thách thức an ninh

TTH.VN - Từ ngày 6-7/12, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức cuộc họp của Ngoại trưởng các nước thành viên để thảo luận về những thách thức an ninh mà tổ chức này đang phải đối mặt.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: AFP

Theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, các Bộ trưởng Ngoại giao của liên minh gặp nhau và thảo luận về các thách thức an ninh cấp bách nhất mà tổ chức này đang phải đối mặt và cách ứng phó với những thách thức đó. Ông Stoltenberg cho rằng, Hội nghị sẽ tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác giữa NATO và Liên minh châu Âu (EU), một cách quan trọng để ứng phó với môi trường an ninh phức tạp.

"Chúng tôi đã di chuyển từng bước, theo cách có lợi cho tất cả các quốc gia thành viên. Trong tuần này, tôi hy vọng chúng tôi sẽ có một bước tiến đáng kể", ông Stoltenberg nhấn mạnh.

Tổng thư ký NATO chỉ ra rằng, các biện pháp được đề xuất nhằm tăng cường hợp tác EU-NATO liên quan đến những mối đe dọa không gian mạng, hoạt động hàng hải chung và khả năng phát triển.

"Ngày mai, chúng tôi sẽ thảo luận về những tiến bộ đã thực hiện trong việc thúc đẩy năng lực của các nước láng giềng ở phía đông và phía nam", ông Stoltenberg nói thêm.

Ngày 7/12, các Bộ trưởng Ngoại giao NATO sẽ gặp người đồng cấp Afghanistan để tái khẳng định cam kết của họ trong việc hỗ trợ những nỗ lực của chính quyền Afghanistan nhằm đảm bảo sự ổn định của nước này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Aryanews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP