Thế giới Thế giới

18/09/2017 - 20:24

Ngoại trưởng Nga-Mỹ hội đàm trước thềm khoá họp Đại hội đồng LHQ

TTH - Theo tin từ Sputnik ngày 18/9, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc hội đàm ở ở New York, trước thềm phiên họp lần thứ 72 của Đại hội đồng LHQ sắp diễn ra từ ngày 19/9 - 25/9.

Ngoại trưởng Nga (trái) và người đồng cấp Mỹ trong một cuộc gặp tháng 5/2017. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, trong cuộc họp không chính thức, Ngoại trưởng Mỹ và người đồng nhiệm Nga đã thảo luận về tình hình tại Syria cũng như việc thực hiện thỏa thuận Minsk về việc giải quyết cuộc xung đột ở khu vực Donbass, miền đông Ukraine.

Song song đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng tuyên bố Ngoại trưởng Tillerson và Ngoại trưởng Lavrov tái khẳng định cam kết trong việc giảm bạo lực ở Syria và tạo điều kiện để đạt được tiến bộ trong tiến trình hòa bình ở Geneva.

Quan hệ Nga-Mỹ đã xấu đi đáng kể trong vài tháng qua khi Mỹ cáo buộc Nga có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và một số vấn đề liên quan đến ngoại giao Nga tại Mỹ. Tuy nhiên, trên trường quốc tế, nhằm tạo lập hòa bình và xây dựng trật tự thế giới công bằng, 2 nước vẫn cần duy trì liên lạc và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau dù có nhiều khó khăn trong mối quan hệ song phương.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Sputnik & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP