Thế giới Thế giới

28/03/2018 - 14:45

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sắp thăm Việt Nam

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị thượng đỉnh Tiểu vùng Mekong mở rộng lần 6 (GMS6) tại Hà Nội từ ngày 30-3 đến 2-4, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị - Ảnh: REUTERS

Ông Vương Nghị - ủy viên Quốc vụ, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, sẽ dự GMS6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia từ ngày 30 đến 31-3. 

Các nước thành viên của GMS gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc (với hai tỉnh đại diện là Vân Nam và Quảng Tây). GMS được đánh giá là cơ chế hợp tác có hiệu quả hàng đầu trong các cơ chế hợp tác tại tiểu vùng Mekong.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của ngoại trưởng Trung Quốc là từ ngày 1 đến 2-4. Ông Vương Nghị dự kiến có cuộc hội đàm với phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Dự kiến trong cuộc hội đàm với phó thủ tướng Phạm Bình Minh, cũng như các lần thăm trước đó, hai bên sẽ thảo luận các vấn đề song phương và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Ông Vương Nghị được tiếp tục bổ nhiệm giữ chức bộ trưởng Bộ Ngoại giao và được bầu làm Ủy viên Quốc vụ tại kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13 vào ngày 19-3. Phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng ông.

Theo Tuổi trẻ Online

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP