Giáo dục Tin tức giáo dục

28/12/2021 - 14:37

Ngôi trường không khói thuốc

TTH - Trường THCS Phú Lương là một trong những ngôi trường thực hiện tốt hoạt động xây dựng trường học không khói thuốc lá.

Trường THCS Phú Lương là một trong những ngôi trường thực hiện tốt hoạt động xây dựng trường học không khói thuốc lá

Những năm qua, dưới sự chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang, Ban giám hiệu nhà trường triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại trường học. Trường đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá và phân công nhiệm vụ cụ thể của mỗi thành viên, xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá hàng năm, đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào tổng kết đơn vị. Trường xây dựng nội quy quy định không hút thuốc lá trong trường học, đưa vào quy chế nội bộ và tiêu chí thi đua của nhà trường. Thực hiện môi trường không khói thuốc lá, Trường THCS Phú Lương vừa thực hiện ký cam kết chung tay xây dựng trường học không khói thuốc của tập thể giáo viên, vừa phổ biến cho các tập thể lớp ký cam kết thi đua không hút, không sử dụng thuốc lá điếu và thuốc lá nung nóng, thuốc lá điện tử.

Ông Dương Đức Thoan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường đã tăng cường công tác truyền thông về tác hại thuốc lá và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bằng nhiều hình thức, như: Tổ chức ngày phổ biến giáo dục pháp luật cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường; tổ chức các buổi nói chuyện sức khỏe trước cờ; phát thanh phòng, chống tác hại thuốc lá vào giờ ra chơi của các em, tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa về tác hại của thuốc lá điếu, đặc biệt tuyên truyền cho các em học sinh về tác hại của thuốc lá điện tử và quán triệt đến học sinh nhà trường không được hút thuốc lá dù chỉ một lần. Nhờ vậy học sinh của trường chưa có biểu hiện hút thuốc lá.

Tăng cường truyền thông tác hại của thuốc lá, Trường THCS Phú Lương treo các biển cấm hút thuốc lá tại những khu vực khách và phụ huynh đến làm việc, khu vực phía hành lang của các lớp học, tại các vị trí dễ thấy, dễ nhìn; treo tờ rơi phòng, chống tác hại thuốc lá, áp phích phòng, chống tác hại thuốc lá ở phòng y tế, ở bảng tin học đường… Qua các công tác kiểm tra, giám sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang ghi nhận đánh giá cao các hoạt động xây dựng trường học không khói thuốc tại Trường THCS Phú Lương.

VĂN CƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP